banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

BÍ QUYẾT: Yếu tố bất ngờ quyết định nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu vừa được công bố tại Mỹ đã tăng thêm bằng chứng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 trong tương lai.
BÍ QUYẾT: Yếu tố bất ngờ quyết định nguy cơ tiểu đường
Một nghiên cứu vừa được công bố tại Mỹ đã tăng thêm bằng chứng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 trong tương lai.


yeu to dinh duong
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Diabetes Care, TS. Sylvia H. Ley, Trưởng nhóm nghiên cứu, đến từ Đại học Y Harvard (Boston, Mỹ) và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu của hơn 124.000 người trưởng thành không có bệnh đái tháo đường trước khi nghiên cứu bắt đầu. Những người tham gia được theo dõi chế độ ăn uống và kiểm tra sức khỏe 4 năm một lần trong vòng 20 năm. Chất lượng dinh dưỡng của họ được các nhà nghiên cứu đánh giá bằng chỉ số ăn uống lành mạnh.

Trong khoảng thời gian nghiên cứu, có 9.361 trường hợp được chẩn đoán bệnh đái tháo đường type 2. Khi điểm số chất lượng dinh dưỡng giảm hơn 10% giữa các đợt kiểm tra sức khỏe 4 năm một lần, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở những người tham gia đã gia tăng khoảng 34%. Nếu điểm số chất lượng dinh dưỡng trong 4 năm tiếp theo tăng trở lại tương ứng, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 sẽ giảm xuống.

Chế độ ăn uống lành mạnh trong nghiên cứu bao gồm tăng cường ăn các loại rau, trái cây, ngũ cốc, các loại hạt và các loại đậu. Hạn chế ăn thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa, đồ uống có đường, nước ép trái cây đóng hộp và rượu.

Theo ông Jordi Salas-Salvado, thuộc Đại học Rovira i Virgili tại Tarragona, Tây Ban Nha, người không tham gia nghiên cứu, 3 điểm quan trọng để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự khởi phát của bệnh đái tháo đường type 2 là duy trì một chế độ ăn uống thanh đạm, thực phẩm chứa protein nạc và ăn nhiều rau củ quả.

Người mắc bệnh đái tháo đường cần siêng năng tập thể dục, uống thuốc đủ liều, nên kết hợp thêm thực phẩm chức năng chuyên biệt cho bệnh để giữ đường huyết ổn định, phòng ngừa biến chứng.


 

Nguồn tin: Healthplus

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây