banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Thần dược ngừa ung thư giúp bạn cả đời không mắc tim mạch

Cây trứng cá hay còn gọi là mật sâm, là một loại cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 7-12 m với các cành xếp chồng lên nhau và hơi rủ xuống. Nó có các lá có mép khía răng cưa, dài 2,5-15 cm và rộng 1-6,5 cm. Cây trứng cá được trồng nhiều ở quanh đường phố Hà Nội. Cùng tìm hiểu tác dụng của cây, quả trứng cá đối với sức khỏe.
Thần dược ngừa ung thư giúp bạn cả đời không mắc tim mạch
Thần dược ngừa ung thư giúp bạn cả đời không mắc tim mạch

Nguồn cung cấp vitamin C
 

Một 100g của quả trứng cá tương đương 150mg vitamin C. Loại vitamin này giúp ngăn ngừa cúm và cảm lạnh, có chất chống oxy hóa mạnh mẽ thậm chí giúp cải thiện một số loại bệnh tim mạch.
 

Giảm đau cho người bị gout
 

Gout là một dạng đau đớn do bệnh viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của acid uric trong máu, thường bắt nguồn từ việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm giàu đạm và uống ít nước. Tuy trái trứng cá không thể chữa khỏi bệnh gout, nhưng nếu ăn từ 9-12 trái ba lần một ngày sẽ có tác dụng tốt cho việc điều trị cơn đau...
 

Giảm lượng đường huyết trong máu
 

Trứng cá giúp giảm lượng đường huyết trong máu, do đó nó là một thực phẩm tuyệt vời cho những người bị bệnh tiểu đường.
 

Giảm đau đầu do căng thẳng
 

Những người đau đầu do co thắt mạch máu có thể cải thiện tình hình nếu ăn quả trứng cá thường xuyên. Loại trái này giúp thư giãn mạch máu để máu có thể lưu thông hiệu quả.
 

Cải thiện tiêu hóa
 

Ăn quả trứng cá hỗ trợ xoa dịu cơn đau thắt bụng, chứng khó tiêu hay ợ hơi hiệu quả.
 

Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng
 

Quả trứng cá chứa xơ, tinh bột, protein, canxi, photpho, sắt, vitamin B và dưỡng chất giúp tâm trạng phấn chấn hơn. Người xưa biết đến lợi ích của quả trứng cá và lá. Lá trứng cá phơi khô và nghiền nát uống với nước nóng như uống trà.
 

Giảm đau
 

Lá trứng cá làm trà là thức uống tuyệt vời để giảm đau vì chúng chặn thụ thể đau... một tác nhân đối kháng thụ thể tốt tương tự như thuốc phiện.

Kháng viêm

 

Lá trứng cá có thể được sử dụng như trà để điều trị viêm, sưng và hạ sốt.
 

Kháng khuẩn
 

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, biến nó trở thành nguồn chất kháng khuẩn mới, Và nó đặc biệt tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác. Đây là điều quan trọng vì hiện nay có rất nhiều vi khuẩn kháng kháng sinh.


Chất chống oxy hóa
 

Quả trứng cá và lá chứa nhiều chất chống oxy hóa, trên thực tế hơn 24 hợp chất flavonoid và phenolic giống như loại được tìm thấy trong trà xanh ...Cộng với các hợp chất saponin.

 

Phòng ngừa ung thư

 

Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư.
 

Thần dược ngừa ung thư giúp bạn cả đời không mắc tim mạch 2


Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn, chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.

 

Tốt cho tim mạch
 

Lá trứng cá làm trà giúp bảo vệ tim khỏi các cơn đau do có chứa chất chống oxy hóa ngăn ngừa viêm động mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim.
 

Tác dụng của hoa trứng cá
 

Trà hoa trứng cá khử trùng tốt cho vết thương trên da và cũng có tác dụng tốt trong điều trị đau bụng.

 

chuyên gia tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây