banner tư vấn sức khỏe dược phẩm pqa

Ngừa biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh thường gặp ở người trưởng thành, đặc biệt là lứa tuổi từ 30 - 50 (chiếm khoảng 90%).
Ngừa biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Ngừa biến chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Ngoài ra, người cao tuổi dễ gặp phải căn bệnh này. Bệnh gây đau thắt lưng và có thể gây biến chứng, thậm chí gây tàn phế nếu không được điều trị sớm và đúng.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hay nói cách khác, nó là tình trạng đĩa đệm bị ép lồi ra khỏi vị trí bình thường, giữa các đốt sống. Thoát vị đĩa đệm thường tập trung ở các dạng chính là thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng. Khi thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa (thần kinh hông) sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (đó là đau dây thần kinh tọa).

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh hay gặp nhất, bởi vì đây là vị trí chịu nhiều tác động khác nhau trong cuộc sống hằng ngày. Thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân nhầy đĩa đệm thoát khỏi vị trí bình thường do đứt, rách vòng sợi. Hướng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể ra sau, lệch bên, vào lỗ ghép gây chèn ép rễ, dây thần kinh vùng cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng có thể ra trước hoặc vào thân đốt, vì vậy, sau đợt cấp thường có hội chứng đau cột sống thắt lưng mạn tính.
 
thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng1

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới mà đa số là do nghề nghiệp bởi mang vác nặng, sai tư thế… (nam giới chiếm tỉ lệ khoảng 82%) và xảy ra ở lứa tuổi từ 30 - 50 tuổi (90%). Vị trí thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường ở L4 - L5 và S1 do hai đĩa đệm này là bản lề vận động chủ yếu của cột sống. Nguyên nhân quan trọng nhất là do chấn thương, đặc biệt gặp ở người có thoái hoá cột sống thắt lưng, thoái hóa đĩa đệm. Bên cạnh đó, phải kể đến yếu tố chấn thương ở những người bệnh đã thoái hóa cột sống thắt lưng. Nguyên nhân thứ hai là do tác động cơ học kết hợp với tiền sử đã thoái hoá cột sống thắt lưng như làm một số hoạt động lặp đi lặp lại liên quan đến việc cúi gập người hoặc vặn xoay người quá mức hoặc chơi các môn thể thao tác động mạnh (bóng đá, bóng chuyền, bóng chày, bóng rổ, chạy…).

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể xảy ra ở người béo phì do trọng lượng của cơ thể sẽ gây áp lực lên phần đĩa đệm ở thắt lưng hoặc ở người có tiền sử cong vẹo cột sống (bẩm sinh hoặc do ngồi sai tư thế). Với người cao tuổi do lão hoá xương khớp, nặng hơn là thoái hoá cột sống, đặc biệt là cột sống thắt lưng, khi bưng bê vật nặng (chậu hoa, cây cảnh, bàn ghế, vật dụng trong nhà…), sai tư thế rất dễ xảy ra thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Ngoài ra, một số tác giả còn đề cập đến yếu tố di truyền (nếu bố, mẹ bị mắc chứng bệnh này). Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người do đặc thù nghề nghiệp như ngồi lâu, ngồi nhiều giờ, lặp đi lặp lại nhiều tháng, nhiều năm cũng có thể gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 
thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng3

Đau thắt lưng là triệu chứng gần như lúc nào cũng có. Đau thắt lưng theo đường đi của rễ, dây thần kinh hông to kèm theo lệch vẹo cột sống thắt lưng, co cứng cơ cạnh sống, tầm vận động cột sống thắt lưng giảm rõ rệt, thậm chí không thể cử động được trong một thời gian vài ba ngày, có khi lâu hơn và phải dùng thuốc giảm đau, giảm co cơ mới cử động được. Về sau mỗi khi có những gắng sức tương tự đau lại tái phát. Người bệnh khó thực hiện các động tác cột sống như cúi ngửa, nghiêng xoay người. Khi đã có sự chèn ép thần kinh, có các triệu chứng đau lan xuống chi dưới làm cho vận động chi dưới khó khăn. Người bệnh sẽ đau tăng khi đứng, đi, hắt hơi, rặn và nếu người bệnh được nằm nghỉ ngơi sẽ đỡ đau.

Biến chứng do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
 
thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng4

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, nếu không được xử trí kịp thời có thể trở thành bệnh mạn tính gây đau thắt lưng thường xuyên. Nếu có chèn ép thần kinh tọa và rễ thần kinh sẽ gây đau nhức, buốt ra vùng mông, dọc theo đùi xuống cẳng chân, mu bàn chân và ngón chân (đặc biệt là đau rát mu bàn chân phía bên có dây thần kinh tọa bị chèn ép). Bệnh tiến triển có thể gây teo cơ làm hạn chế vận động và đại tiểu tiện khó khăn do rối loạn cơ tròn, thậm chí phải thụt tháo và thông tiểu. Biến chứng này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.
 

Nguyên tắc phòng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

+ Cần hết sức tránh mang, vác, bưng, bê vật nặng sai tư thế.

+ Tránh ngồi lâu, nhiều giờ liền, vì vậy, giữa các giờ làm việc nên có đứng dậy, đi lại và vận động cơ thể.

+ Những người có trọng lượng quá mức cần tập và ăn uống hợp lý để giảm béo.

+ Cần tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên theo tư vấn của bác sĩ.

 

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng2

 

ĐIỀU TRỊ THEO ĐÔNG Y


Theo Đông y, bệnh đau thần kinh tọa phải được điều trị tận gốc để bệnh không tái phát nhiều lần và trở thành bệnh mãn tính. Dựa trên nguyên nhân gây bệnh, Đông y đưa ra phương pháp điều trị bệnh phải dựa trên nguyên tắc: thông kinh tọa lạc, hành khí hoạt huyết, khu phong trừ thấp.
 
PQA Thư Giãn Xương Khớp được bào chế từ bài thuốc cổ phương " Hoạt Lạc Chỉ Thống Thang " và được các danh y dòng họ Vũ Duy kế thừa 17 đời qua. Gồm các vị thảo dược có tác dụng bổ Can Thận để bổ dưỡng xương khớp nhằm phòng và trị bệnh xương khớp, vì theo Đông y Can chủ cân, Thận chủ cốt tuỷ, đó cũng là phương pháp chữa trị tận gốc của bệnh. 
 
hoạt lạc chỉ thống thang

Các thành phần có trong sản phẩm PQA Thư Giãn Xương Khớp:

✔ Đan sâm: Vị đắng tỉnh hơi hàn vào các kinh tâm. can, có tác dụng hoạt huyết, thông kinh giảm đau, thanh tâm lương huyết.

✔ Ngưu tất: Vị đắng chua, tính bình vào các kinh cam thận có tác dụng hoạt huyết thông kinh, mạnh gân cốt. bố can thận.

✔ Tang ký sinh: Vị đắng. tính bình vào các kinh can, thận có tác dụng bổ can thận mạnh gân xương. thông kinh lạc.

 Độc hoạt: Vị cay. đắng tỉnh hơi ôn vào các kinh thận, can, bàng quang có tác dụng khu phong , trừ thấp, thống tỷ. chỉ thống.

✔ Trần bì: Vị đắng cay. tỉnh ôn vào các kinh phế. tỳ có tác dụng lý khi kiện tỳ hóa đờm tảo thấp

✔ Xuyên khung: Vị cay. tỉnh ôn vào các kinh can. đởm, tâm bảo có tác dụng hành khi hoạt huyết, trừ phong giảm đau.

✔ Phòng phongVị cay. ngọt tỉnh ôn vào các kinh cam phế, vị, bàng quang có tác dụng giải biếu trừ phong hàn. trừ phong thấp, trừ co thắt.

✔ Chỉ xácVị đắng. cay, tỉnh hơi hàn vào các kinh tỳ. vị có tác dụng phá khi hóa đờm tiên tích

✔ Tế tân: Vị cay, tính ôn vào các kinh tâm, phế, can, thận có tác dụng tán phong hàn, hành thủy khí, thông

✔ Uy linh tiên: Vị đắng, tỉnh ôn vào kinh bàng quang có tác dụng khu phong trừ thấp, thông kinh lạc, chỉ thống.
 

PQA Thư Giãn Xương Khớp giúp điều trị tận gốc bệnh đau thần kinh tọa, đứng lên ngồi xuống khó khăn, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp, thoái hóa khớp, co duỗi khó khăn, đầu khớp xưng nóng đỏ đau, rất tốt cho người đau thần kinh tọa.

 
pqa thư giãn xương khớp chữa bệnh đau thần kinh tọa
 
HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY: 0971 088 126 (Dược sĩ Thu Mai)
goi ngay tu van cao huyết áp
SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ NGAY CHO BẠN

 
Ứng dụng sản xuất từ bài thuốc Hoạt Lạc Chỉ Thống Thang,công ty đã đưa ra sản phẩm PQA THƯ GIÃN XƯƠNG KHỚP có tác dụng :
 
  • Bồi bổ can thận.
 
  • Tuy phong trừ thấp.
 
  • Thông kinh hoạt lạc.
 
            -> Điều trị tận gốc bệnh thần kinh tọa.

 
- Đối tượng dùng: Người bị đau thần kinh tọa ,đứng lên,ngồi xuống khó khăn ,đau dây thần kinh vai gáy, tê bì chân tay ,cứng khớp ,thoái hóa khớp , co duỗi khó khăn , đầu khớp xưng nóng đỏ đau.

 
Chị Bùi Bích Đào - Thái Nguyên Đau Thần Kinh Toạ Đã khỏi sau khi dùng PQA Thư Giãn Xương Khớp
 
 
HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY: 0971 088 126 (Dược sĩ Thu Mai)
goi ngay tu van cao huyết áp
SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ NGAY CHO BẠN

 
CÁCH DÙNG

+ Ngày uống 3 lần vào lúc no. Nếu hay bị đau về đêm và sáng thì uống thêm 1 lần trước khi ngủ
 
+ Trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 gói
 
+ Người lớn: Mỗi lần uống 2-3 gói
 
Dùng liên tục 2 tháng .Nếu chưa uống đủ 2 tháng mà đã hết đau thì vẫn nên uống đủ 2 tháng để xương khớp khỏe mạnh hoàn toàn ,sau đó thì pha loãng 2 gói với nước ấm dùng 2 ngày  để bồi bổ can thận ,gân ,cơ , xương khớp dẻo dai,không bị đau trở lại
 
Bạn nên pha cốm với nước sôi khuấy cho tan hoàn toàn sau đó bổ sung nước mát vừa uống
 

Sản phẩm không co sacarozo ( đường trắng ) dùng an toàn cho người bị tiểu đường

 

*Lưu ý : không dùng cho phụ nữ có thai

 
  • Công thức bào chế và sao tầm bí truyền.
 
  • Hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên co tác dụng điều trị tận gốc bệnh thần kinh tọa.
 
  • An toàn không tác dụng phụ.
 
->  Chữa tận gốc bệnh  và bổ gan thận,lưu thông khí huyết cho bệnh nhân.
 
Bác Kiên Thái Bình bị Đau Thần Kinh Tọa đã khỏi sau khi dùng PQA Thư Giãn Xương Khớp
HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY: 0971 088 126 (Dược sĩ Thu Mai)
goi ngay tu van cao huyết áp
SẼ LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐIỀU TRỊ NGAY CHO BẠN

 
pqa thư giãn xương khớp chữa bệnh đau thần kinh tọa

 
GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA BỘ Y TẾ CHO SẢN PHẨM THƯ GIÃN XƯƠNG KHỚP PQA - CHỮA BỆNH CHỮA TẬN GỐC
Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh đau thần kinh tọa
tư vấn dược phẩm pqa


 
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ThíchChia Sẻ ngay cho mọi người nhé:
BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
quảng cáo trái
quảng cáo phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây