Các bệnh thoái hóa khớp thường gặp và cách điều trị an toàn, hiệu quả

Ngay từ tuổi 30 đã bắt đầu có những tổn thương ở khớp, những tổn thương này tăng lên đều đặn với tuổi. Khớp nào cũng có thể bị tổn thương thoái hóa nhưng thường gặp và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe là thoái hóa khớp háng, khớp gối, khớp cột sống và khớp vai. Dưới đây là những phiền toái thường thấy khi các khớp bị thoái hóa.

Các bệnh thoái hóa khớp thường gặp và cách điều trị an toàn, hiệu quả

Thoái hóa khớp là một bệnh khớp do các tổn thương loét ở sụn và hình thành gai ở bờ khớp. Còn gọi là bệnh thấp khớp thoái hóa vì tổn thương khởi phát là một hoại tử tại sụn khớp không có viêm. Phạm vi thoái hóa khớp bao gồm không riêng các bệnh thoái hóa của các khớp có sụn mà cả những tổn thương thoái hóa tại các đĩa đệm liên đốt, đó là các bệnh thoái đĩa khớp.

Thoái hóa khớp háng

Vị trí: Đau thường ở vùng bẹn và mặt trước trong của đùi. Cũng có khi đau vùng mông, mặt sau của đùi, dễ nhầm với đau thần kinh hông to. 

zalo 1 (1120 × 720 px) (1)

Biểu hiện: Đau xuất hiện khi đi, do đó hạn chế việc đi lại. Nằm nghỉ thì hết đau, những trường hợp thoái hóa khớp nặng, đau cả ban đêm, lúc nghỉ; kèm theo rối loạn chức năng: biểu hiện bằng đi khập khiễng, trong các thể nặng gặp teo cơ tứ đầu đùi.

Chụp Xquang: có thể phát hiện hẹp đường giữa khớp, biến dạng cấu trúc của đầu xương đùi và ổ cối, hay gặp lỗ hổng trong đầu xương và ở ổ cối. 

Biến chứng: Bệnh không tự khỏi mà tiến triển từ từ có thể dẫn đến cứng khớp.

Thoái hóa khớp gối

 Biểu hiện: Đau khi đi, giảm khi ngủ, thỉnh thoảng có khuỵu gối đột ngột. Khám có thể thấy đầu gối to lên, ấn có đau ở một số điểm, gấp và duỗi đầu gối hạn chế, có thể nghe tiếng răng rắc. Trong một số trường hợp, màng hoạt dịch có thể bị viêm dày lên và trong màng hoạt dịch có ít dịch quánh. Khi ấn vào xương bánh chè đồng thời gấp chân lại, có thể gây đau nhói và tiếng kêu rắc. Dấu hiệu này chứng tỏ có tổn thương khớp đùi - bánh chè;

zalo 1 (1120 × 720 px) (2)

Chụp Xquang: Thấy hẹp đường giữa khớp đùi - bánh chè và đường giữa khớp đùi - chày, xơ xương, gai xương vùng bờ.

Biến chứng: Thoái hóa khớp gối có khuynh hướng nặng lên dần. Do đau nên ảnh hưởng nhiều tới mọi hoạt động. Trên cơ sở mạn tính có đợt viêm bán cấp, về sau cả hai khớp đều bị.

tư vấn dược phẩm pqa

Thoái hóa khớp cột sống

Vị trí: Thường gặp thoái hóa khớp liên đốt trước.

Biểu hiện: Tổn thương thoái hóa ở đĩa liên đốt (gọi đĩa đệm): vòng xơ nứt ra và nhân nhầy thoát ra. Vì phần sau của vòng mỏng hơn nên nhân thoát ra thường hay lồi vào ống sống có thể chèn ép hoặc kích thích rễ thần kinh. Mặt khác nhân thòi ra có thể kích thích hình thành gai xương kiểu mỏ vẹt ở xung quanh các đốt sống ở phía trước cũng như hai bên. Biểu hiện đau vùng cột sống, đôi khi theo rễ thần kinh. Thường đau buổi chiều tối sau một ngày phải đứng nhiều hoặc mang nặng. Nghỉ sẽ bớt đau. Trên cơ sở một tình trạng đau âm ỉ có thể có đợt đau cấp (kiểu đau lưng) trong vài ngày, kèm theo cứng khớp và có khi đau buộc người bệnh phải đi nằm. Những cơn đau lan xa thường liên quan đến kích thích rễ thần kinh. Hay gặp đau dây thần kinh hông khi có thoái hóa khớp thắt lưng. 

zalo 1 (1120 × 720 px) (3)

Chụp Xquang: Có hẹp khoảng sáng liên đốt tương ứng với đĩa đệm - gai xương đốt sống trước và bên. Hình dạng xơ xương của mâm đốt sống ở vùng gần đĩa. Có thể gặp hình ảnh một đốt sống trượt nhẹ ra sau do dồn ép nhân đĩa. Vị trí thường gặp thoái hóa khớp cột sống là khớp cổ, khớp thắt lưng, khớp lưng. Khi có thoái hóa đốt sống cổ người bệnh bị đau vùng cổ và tay.

Biến chứng: Thoái hóa khớp cổ dẫn đến đau rễ thần kinh cổ - tay.

Thoái hóa khớp vai

 Biểu hiện: Đau khớp vai, lan xuống cánh tay, bóp mạnh cơ thì dễ chịu. Đau âm ỉ, hạn chế cử động cánh tay, khi bất ngờ làm một động tác nhẹ cử động cánh tay có thể rất đau. Đau một bên vai và có thể cả vai bên kia đồng thời hoặc trước hoặc sau.


zalo 1 (1120 × 720 px) (4)

Thoái hóa khớp cổ chân

Biểu hiện: Đau nhức âm ỉ, đau nhẹ nhưng không liên tục ở khớp cổ chân, có cảm giác vướng víu khi vận động, chạy nhảy hoặc đi lại. Nếu để lâu, mức độ đau ngày càng tăng và kéo dài hơn. Các cơn đau nhức thường xảy ra đột ngột và chấm dứt ngay sau đó hoặc kéo dài hàng giờ. Mức độ đau có thể tăng mạnh hoặc giảm nhẹ, chủ yếu tăng khi đi lại, vận động, chơi thể thao và giảm dần lúc nghỉ ngơi.Khớp bàn chân khi bị thoái hóa có thể sưng to, nóng đỏ, tình trạng nặng sẽ gây tràn dịch khớp, kéo theo các cơn đau dai dẳng không dứt, thậm chí đau cả khi ngủ và nghỉ ngơi.

zalo 1 (1120 × 720 px) (5)

Biến chứng: Bệnh thoái hóa khớp cổ chân nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời có thể gây teo cơ, biến dạng xương khớp, lâu ngày dẫn đến tình trạng liệt và tàn phế, mất khả năng vận động. Các biến chứng khác: Biến dạng khớp, trật khớp, vẹo cổ chân, người bệnh di chuyển với dáng đi bất bình thường, các mảnh vỡ của sụn có thể gây tổn thương những bộ phận phần mềm xung quanh.


Điều trị thoái hóa khớp theo Đông y

Theo y học cổ truyền, bệnh thoái hóa khớp thuộc vào chứng Tý. Nghĩa là kinh mạch khí huyết bị ứ đọng, bế tắc, không thông suốt. Vì thế mà gây nên cơn đau buốt, đau nhức khớp, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Để điều trị thoái hóa khớp, Đông y tập trung vào các nguyên lý sau:

 •  Giải tỏa kinh lạc, khai thông khí huyết.

 •  Giải nhiệt, khu phong, tán hàn, trừ thấp.

 •  Tăng thể trạng, tăng hệ miễn dịch.

 •  Bồi bổ gan thận, bồi bổ xương khớp.

 •  Giảm đau nhức xương khớp.

zalo 1 (1120 × 720 px)

Bài thuốc gồm các vị dược liệu quý như Độc hoạt, Phòng phong, Tang ký sinh, Tần giao, Ngưu tất, Đỗ trọng, Bạch thược, Xuyên Khung, Đảng sâm, Phục linh... có công dụng bồi bổi can thận, khu phong tán hàn, sinh tân trừ thấp,hành khí hoạt huyết làm mạnh gân cốt. Trong đó:

 •   Độc hoạt: có tác dụng khu phong, khử thấp, giảm đau

 •   Phòng phong: có tác dụng giảm đau

 •   Tang ký sinh: trừ phong thấp, mạnh gân cốt, tốt cho người bị đau lưng, mỏi gối

 •   Tần giao: chủ trị phong tê thấp, gân xương co quắp, thấp khớp

 •   Bạch thược: bình can, chỉ thống, dưỡng huyết, trị đau cơ bắp

 •   Đỗ trọng: Bổ can thận, cường gân cốt, tốt cho người đau lưng.

 •   Ngưu tất: Đầy lấp tủy xương, dùng trong trường hợp đau cột sống lưng

 •  Xuyên khung: Hành khí, hoạt huyết, trừ phong, trị phong thấp, nhức mỏi

 •  Tế Tân: Khu phong, tán hàn, giảm đau

Ứng dụng tinh hoa của Bài thuốc, Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA đã sản xuất sẩn phẩm PQA Thoái hóa khớp có tác dụng Bồi bổ can thận, khu phong tán hàn, sinh tân trừ thấp, chỉ thống, nuôi dưỡng xương khớp, gân cơ khỏe mạnh, dẻo dai. Dùng rất tốt cho người bị thoái hóa xương khớp, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, khô khớp, đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, gai khớp xương, đau vai gáy, tê bì chân tay, gân cơ co rút, chân tay co quắp, lưng còng, mỏi gối.

pqa thoái hóa khớp
xem chi tiết pqa

PQA Thoái Hóa Khớp nổi bật với 100% nguyên liệu từ thảo dược tự nhiên. Đây đều là cây cỏ nước Nam, được các bác sĩ gia giảm từ bài thuốc cổ phương: "Độc hoạt ký sinh". Quan trọng hơn, để các thảo dược hiệp đồng sức mạnh tốt nhất, PQA Thoái Hóa Khớp đã được gia giảm theo một TỶ LỆ VÀNG bí truyền. Nhờ đó, từng vị thuốc phát huy công dụng tối đa, đi sâu vào cơ thể, bồi bổ từ cơ quan chủ quản của xương khớp đến cột sống.

 

Ưu điểm vượt trội của PQA Thoái Hóa Khớp:

☑️  100% từ thảo dược, không tân dược, hóa chất => Không lo tác dụng phụ

☑️  Nguyên liệu được kiểm nghiệm gắt gao, đạt chứng nhận nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng. Đặc biệt, dược liệu được lấy tại vườn trồng riêng tại vườn dược liệu công ty, đơn vị chịu sự chỉ đạo trực tiếp của các chuyên gia dược liệu đầu nghành.

☑️  Có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương nổi tiếng, được các lương y sử dụng chữa trị bệnh từ ngàn đời nên thuốc hoàn toàn có căn cứ khoa học và thực tiễn.

☑️  Được sản xuất bởi Công ty Dược Phẩm uy tín hàng đầu do Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

☑️  Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm về trị các bệnh xương khớp thăm khám và theo sát quá trình điều trị với PQA Thoái Hóa Khớp của bệnh nhân.

☑️  Bệnh nhân KHÔNG CẦN SẮC THUỐC: PQA Thoái Hóa Khớp được bào chế và đóng gói sẵn tại nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn GMP - WHO.

tư vấn dược phẩm pqa


Theo đó, để hạn chế việc sử dụng quá nhiều thuốc tân dược, bệnh nhân khi điều trị bằng PQA Thoái Hóa Khớp sẽ được kết hợp sử dụng thêm PQA Bát Tiên Trường Thọ sau khi uống trước ăn khoảng 30 phút giúp bồi bổ can thận.

 

Thận chủ xương khớp. Thận sung mãn thì xương sẽ cứng chắc. Vùng lưng là “phủ” của thận, lưng trên cũng là đường của thận. Vì vậy chứng bệnh liên quan đến xương khớp, thần kinh tọa chủ yếu là do thận hư yếu, cả thận âm lẫn thận dương. Thận dương hư sẽ kéo theo tỳ dương hư, can huyết và thận âm hư liên quan đến tuổi già, cơ thể suy yếu, bệnh nhiệt kéo dài.

zalo 1 (1120 × 720 px)
 

>>>Do vậy cần sử dụng kèm sản phẩm khác của Dược Phẩm PQA để điều trị từ gốc chứng thận hư thì mới là giải pháp toàn vẹn cho các bệnh về khớp nói chung và thoái hóa khớp nói riêng.

 

​​​​​​​QUÁ TRÌNH UỐNG THUỐC ĐÔNG Y 

==> QUAN TRỌNG PHẢI DÙNG ĐÚNG LIỀU VÀ ĐỦ THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

– Đây là nguyên tắc tối quan trọng trong việc điều trị bệnh bằng Đông y.

– Gốc sinh ra bệnh theo đông y là suy giảm chức năng của các tạng trong cơ thể. Bản chất của Đông y là phục hồi chức năng của các tạng trong cơ thể, làm cân bằng các tạng của cơ thể để triệt tiêu nguyên nhân gây ra bệnh. Do đó cần một khoảng thời gian dài hạn theo đúng đợt khoảng 03-05 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Bệnh nhân không chỉ hết bệnh mà còn khỏe lên và thoát được rất nhiều các bệnh khác. Vì thế bệnh nhân TUYỆT ĐỐI KHÔNG THẤY ĐỠ MÀ DỪNG.

Đối với những bệnh nhân bị bệnh lâu năm, hoặc có tính chất di truyền, bị nặng, bị lâu, cơ thể quá gầy yếu. Kể cả sau 3 tháng đã hết cũng nên dùng thêm 1,2 tháng liều nhỏ để cơ thể khỏe hoàn toàn.

Sau khi hết bênh, bệnh nhân không nên chủ quan, mà trong 3-5 tháng đầu vẫn phải kiêng kỵ như trong Hướng dẫn của các lương y, thầy thuốc và dự phòng uống từ 3-5 ngày trước khi thời tiết thay đổi hay chuyển mùa. 

tư vấn dược phẩm pqa
 

Minh chứng cho hiệu quả của PQA Thoái Hóa Khớp

Sự khác biệt trong phương pháp điều trị của PQA Thoái Hóa Khớp đã giúp hàng nghìn bệnh nhân chiến thắng căn bệnh thoái hóa xương khớp. Họ chính là bằng chứng sống minh chứng cho hiệu quả của sản phẩm.

1. Cô Huỳnh Hương Lan ở Trà Vinh. Cô bị đau khớp gối , thoái hoá khớp gối đi lại khó khăn. Sau 1thoi gian sử dụng PQA Thoái Hóa Khớp đến nay cô không còn đau nhức nữa đi lại dễ dàng, bệnh đã hoàn toàn bình phục.

2. Chia sẻ của anh Trịnh Minh Tùng - sống tại Nam Sách Hải Dương. Anh bị thoái hóa đốt sống vùng thắt lưng, qua qua trình làm việc anh có bị chèn ép lên dây thần kinh tọa, khiến anh đau va tê bì ở chân. Đã đi khám và điều trị tại bệnh viện va sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi - hiện tượng đau nhức khiến anh khó chịu và ảnh hưởng đến công việc thường ngày.

Sau khi được dược sĩ tư vấn sử dụng sản phẩm PQA Thoái Hóa Khớp va PQA Bát Tiên Trường Thọ, ở tháng đầu sử dụng, giai đoạn đầu anh có đau hơn, nhưng đã được giải thich từ đầu do qua trinh phát tán, anh dùng hết tháng đầu, đã đỡ đau hơn. Sau đó anh lấy thêm 2 đợt điều trị, bệnh đỡ dần va ổn định hẳn, hiện anh không còn bị đau nhức, đi lại bình thường, anh vẫn đang tiếp tục sử dụng cho xương khớp khỏe hơn.

Anh gửi lời cảm ơn dược sĩ, va công ty đã đưa ra sản phẩm hiệu qua cho người bệnh như anh sử dụng.

 

3. Chia sẻ của chị Lê Thị Hoài Thu - 32 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội về quá trình điều trị khỏi bệnh thoái hoá khớp đau mỏi chân tay của mình nhờ dùng PQA Thoái Hóa Khớp và PQA Bát Tiên Trường Thọ. Niềm vui của tôi là không chỉ chữa cho được nhiều người khỏi bệnh mà chữa được cho chính những người thân, bạn bè của mình bằng các bài thuốc của công ty đó là động lực giúp tôi phấn đấu hơn....

 

Và còn rất nhiều, rất nhiều những minh chứng khác đã chứng minh cho sự hiệu quả của sản phẩm PQA Thoái Hóa Khớp hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp và các bệnh về xương khớp khác.  


Giới thiệu về Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA

Được thành lập từ năm 2011, với khát vọng cống hiến, nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm là dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, an toàn hiệu quả .

Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA đã nghiên cứu, sáng tạo và phát triển dòng sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên với công thức khác biệt, đẳng cấp cách biệt và được cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

 
 
​​
Bài viết giới thiệu về Dược Phẩm PQA trên website điện tử Sức Khỏe Đời Sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ y tế

➡️ https://suckhoedoisong.vn/pqa-mau-xanh-huyen-thoai--n148939.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/tu-hao-nha-may-san-xuat-thuoc-dong-duoc-dat-chuan-gmp-who-n148616.html

➡️ https://suckhoedoisong.vn/-pqa-voi-nhung-mon-qua-tinh-than-vo-gia-n149844.html
 

Công ty cổ phần Dược Phẩm PQA luôn mong muốn đem lại cho bạn sức khỏe tốt cùng sự hài lòng về mặt dịch vụ. Với phương châm mang đến những giá trị đích thực cho sức khỏe cùng những điều tốt đẹp nhất cho người dùng trên khắp mọi miền đất nước. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

☯️ Tư vấn chu đáo và hoàn toàn miễn phí

☯️ Được theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm

☯️ Được giao sản phẩm đến tận tay và thời gian giao nhận được thông báo chi tiết đến bạn. 

Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những lợi ích tối ưu nhất khi sử dụng sản phẩm cho người bệnh với CAM KẾT bạn sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng gì khi sử dụng sản phẩm vì sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên và không có tác dụng phụ.

 
thoái hóa khớp 10

  Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì các thầy thuốc, dược sĩ chuyên môn sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhấtHãy gọi số điện thoại ở bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

tư vấn dược phẩm pqa


​​​​​​​Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn miễn phí:

PHÒNG TƯ VẤN CHUYÊN MÔN - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PQA

Địa chỉ      : Số 99 - Đường 10 - xã Tân Thành - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định

Điện thoại  : 
 0983.555.918 - 0911.011.885 

Facebook  : facebook.com/duocphampqa.0983555918

Live chat   : Trò chuyện trực tiếp trên cửa số live chat của website

Email        : duocphampqa1010@gmail.com

Website    : duocphampqa.com.vn

 

đăng ký tư vấn và mua sản phẩm
tư vấn miễn phí
hotline
chứng nhận atvstp bộ y tế
bộ y tế
chứng nhận sản phẩm vàng - dịch vụ vàng
sản phẩm vàng
chứng nhận top 50 sản phẩm vàng
cúp vàng
chứng nhận đạt tiêu chuẩn iso 22000:2005
tiêu chuẩn iso
DƯỢC SĨ NGỌC HOA
ảnh dược sĩ
Chat Zalo
0983.555.918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây